Shop Diệu Linh Tin tức Đóa Hoa Khuyết Nhụy

Trong cuộc sống, có đôi lúc chúng ta lâm vào những hoàn cảnh vô cùng khó khăn..nhưng làm thế nào để vượt qua được những thử thách, khó khăn đó để vươn lên, hướng đến một tương lai tươi đẹp hơn mới là điều đáng quý.

Hôm nay trong khuôn khổ bài viết này, xin giới thiệu cùng quý độc giả một “ đóa hoa khuyết nhụy” nhưng vẫn tỏa ngát hương thơm. Đóa hoa đó mang tến Nguyễn Thị Diệu Linh.

Nghiệt ngã phận tật nguyền:

Tôi tìm đến nhà của chị giữa trưa của ngày hè oi ả, đúng lúc chị đang bận rộn, gấp rút chuẩn bị các sản phẩm để chưng bày và giới thiệu tại Đại hội Hội Liên hiệp Phụ Nữ Quận 7. Đẩy vội những hạt cườm, những vải, ly chén …sang một bên, chị vui vẻ trò chuyện, một câu chuyện không mấy vui về cuộc đời một người con gái.

Năm lên 2 tuổi, sau một cơn sốt bại liệt, cô bé có tên Nguyễn Thị Diệu Linh đã gần như mất đi đôi chân. Để rồi bây giờ đôi chân nhỏ bé, yếu ớt ấy, đôi khi không chịu được sức nặng của một thân mình dù mảnh mai, bé nhỏ. Chuyện ấy xẩy ra khi cô bé còn quá nhỏ. Đến khi lớn lên, cô bé Diệu Linh ngày nào thường tự hỏi mình rằng, đôi chân mình sao lạ quá…nhưng có mấy ai muốn nhắc lại chuyện buồn.

Cuộc sống cứ thế trôi đi, Diệu Linh lớn lên cùng với đôi chân tật nguyền, cô bé đã cố gắng tập đi, tuy những bước đi đó mang theo bao nhiêu là khó khăn và đau đớn. Với ý chí của mình, cô bé đã “biết đi”. Nghị lực và niềm tin của cô bé ấy đặt hết hy vọng vào việc học văn hóa. Và 12 năm học, đợi đến ngày thi đại học, cao đẳng để cũng là sinh viên như các bạn. Nhưng số phận đã cướp đi niềm tin, niềm hy vọng đó nơi chị. Năm 1985, lúc ấy các trường đại học, cao đẳng không nhận sinh viên khuyết tật, nên chị đành ôm ước mơ làm sinh viên của mình dấu vào cả giác tự ti và tủi phận.

Phải mất một thời gian khá lâu, cô gái trẻ mới có thể vượt qua được cảm giác ấy để trở lại chính mình và tiếp tục bước tiếp lên con đường phía trước.

Khởi Nghiệp

Rời ghế nhà trường với tấm bằng tốt nghiệp lớp 12, không được đi học tiếp, và rồi chị cũng chọn cho mình được một nghề để làm, chị chọn nghề may. Lúc ấy, tuy chị bước vào nghề may nhưng đó thật sự không phải là nghề mà chị đam mê.

Năm 2009, chị được giới thiệu vay nguồn vốn dành cho người khuyết tật, chị cầm toàn bộ số vốn đó đầu tư vào một nghề mới, một nghề mà chị đam mê. Chị chọn nghề kết cườm, tranh thêu tay để khởi nghiệp.

Đang trò chuyện, mắt chị bỗng buồn đi, chị chia sẻ :” Tôi đang muốn mở một cơ sở kết cườm và tranh thêu tay tại nhà để giúp đỡ cho những người đồng cảnh ngộ nhưng hiện tại tôi rất thiếu vốn” Một nỗi buồn chung của rất, rất nhiều người mới “tập tễnh” trên thương trường, và điều đó có lẽ cũng đủ làm cho các đơn vị chức năng, các  tổ chức Hội phải băn khoăn suy nghĩ.

Được sống, được làm nghề mình đam mê nên chị đã làm ra những tác phẩm giá trị, có giá trị với chính bản thân và với cộng đồng người khuyết tật. Chị nhớ lại….”Mới đây tôi đã bán đấu giá được một bức tranh 7 triệu, và tôi hy vọng trong thời gian tới dây, mình sẽ tiếp tục nhận được sự ưu ái của các cơ quan chức năng khi được tham gia những hội chợ, triển lãm cho hàng thủ công, mỹ nghệ.

Hiện nay, trong căn nhà nhỏ số 87/6 Đường số 15 KP 2 Phường Tân Quy Q.7, chị đã mở một cửa tiệm nho nhỏ để vừa sản xuất, vừa bán các sản phẩm mình làm được. Ngoài việc làm ra các sản phẩm, chị còn dạy nghề cho các bạn sinh viên cũng có đam mê như mình và cuối cùng với tất cả niềm đam mê ấy chị góp lại để thực hiện một giấc mơ làm một “ bà chủ nghèo”, để giúp đỡ những người đồng cảnh ngộ như mình.

Rời nhà chị, mang theo tâm sự của một người biết vượt lên số phận, biết hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn và tôi chợt nghĩ rằng chi sẽ tiếp tục thêu cho bức tranh hoa Mai của mình với khuyết điểm, một đóa hoa không nhụy mà vẫn ngát hương.

Công Luận

Bản Tin Q.7 số Tháng 8/2011

 

Ảnh hoạt động

Thống kê Website

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay240
mod_vvisit_counterHôm qua45
mod_vvisit_counterTuần này240
mod_vvisit_counterTuần rồi1682
mod_vvisit_counterTháng này3729
mod_vvisit_counterTháng rồi5886
mod_vvisit_counterLượt truy cập509148
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

Lọc tìm sản phẩm

Tin tức - Hoạt động