Shop Diệu Linh Tin tức NGHỊ LỰC CỦA MỘT HỘI VIÊN
PN - Là hội viên Hội Phụ nữ P.Tân Quy, Q.7, TP.HCM, thành viên CLB Phụ nữ khuyết tật trực thuộc Trung tâm Khuyết tật và phát triển (DRD), chị Nguyễn Thị Diệu Linh (SN 1963, ngụ tại số 87/6, đường 15, KP.2, P.Tân Quy, Q.7, TP.HCM) là tấm gương sáng về nghị lực, vượt qua nghịch cảnh để vươn lên sống tốt, sống có ích.


Nhà chị Linh nằm trong một hẻm nhỏ gần chợ Tân Quy, Q.7. Ở đó, những sản phẩm kết cườm ra đời từ bàn tay chị được sắp xếp rất gọn gàng, bắt mắt. Khách đến đây có khi chỉ để ngồi nói với chị dăm ba chuyện vui, đặt làm cái vòng đeo tay, dây đeo cổ. Chị gần gũi, thân thiện và cởi mở. Ít ai biết, để được như hiện nay, chị Linh đã phải trải qua những tháng năm mòn mỏi trong tuyệt vọng, tự ti mặc cảm.
Hai tuổi, bị sốt bại liệt, cô bé Diệu Linh hồn nhiên lớn lên trong sự bảo ban, che chở của cha mẹ vốn là những nhà giáo tận tâm với nghề và yêu thương con hết mực. Hồi ấy, tập đi là một việc khó khăn và đau đớn đối với chị. Ngày đầu tiên đi học, thay vì tung tăng như chúng bạn, chị được cha cõng trên lưng. Diệu Linh học rất giỏi. 12 năm phổ thông, Diệu Linh đều đạt khá, giỏi. Sau khi tốt nghiệp phổ thông, vì không đủ điều kiện thi đại học nên chị bắt đầu khởi nghiệp bằng nghề may. Gần 20 năm sau đó, Diệu Linh gắn chặt với chiếc máy may như là định mệnh. Chị nhận hàng tại nhà và làm quần quật ngày đêm. Cũng bởi mặc cảm tật nguyền nên chị sống khép mình
Năm 2006, chị Linh trở thành hội viên Hội Phụ nữ P.Tân Quy, Q.7. Quá trình tham gia sinh hoạt Hội giúp chị tìm được niềm vui, sự đồng cảm và nguồn động viên lớn lao từ các hội viên khác.


Trong một lần đến chơi nhà cô bạn thân, chị tò mò khi nhìn những sản phẩm kết cườm do bạn làm. Chị Linh bộc bạch: “Cô bạn ấy là người thầy đầu tiên của tôi trong nghề này. Sau đó, tôi đăng ký học một khóa kết cườm, thêu tranh tay tại Trung tâm Bảo trợ - dạy nghề cho người tàn tật (215 Võ Thị Sáu, P.7, Q.3). Có chứng chỉ nghề trong tay nhưng tôi loay hoay mãi vẫn không xoay được vốn để mở cửa hàng, mua vật liệu. Đúng lúc đó, tôi may mắn nhận được vốn vay (năm triệu đồng) từ quỹ hỗ trợ phụ nữ khuyết tật của Hội LHPN TP”. Từ chỗ chỉ làm ví, vòng đeo tay, bình hoa… để tặng bạn bè và giới thiệu với những khách hàng hay lui tới may quần áo, chị Linh dần có mối đặt hàng kết cườm. Đặc biệt, vào các dịp lễ, Tết, chị làm từ sáng sớm đến tận tối mịt mới kịp giao hàng cho khách.
Với mong muốn mở một cơ sở kết cườm có quy mô lớn hơn để tạo việc làm cho những người bạn đồng cảnh, chị Linh đã đăng ký tham gia khóa học marketing online nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng quản lý, giới thiệu sản phẩm đến đông đảo khách hàng thông qua hệ thống bán hàng trực tuyến.
Ngoài kết cườm, chị Linh còn dành nhiều thời gian để thêu tranh tay. Trong triển lãm “Vươn lên từ cánh hoa khuyết” năm 2010, chị đã tham gia bức tranh “Mai - Lan - Cúc - Trúc”. Số tiền bán đấu giá bức tranh (7,2 triệu đồng) chị đã đóng góp để giúp các bạn trẻ khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.
Chị Linh chia sẻ: “Vốn vay và các buổi sinh hoạt, giao lưu là những món quà mà Hội đã dành cho tôi. Bởi lẽ, nó không chỉ mang ý nghĩa hỗ trợ vật chất mà còn giúp tôi thoát khỏi sự tự ti, mặc cảm của mình để sống vui vẻ, hòa đồng. Tôi tự nhủ sẽ cố gắng nhiều hơn để không phụ lòng mong mỏi và tình thương mà các cô, dì trong Hội dành cho tôi”.
MẪN NHI

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Ảnh hoạt động

Thống kê Website

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay237
mod_vvisit_counterHôm qua45
mod_vvisit_counterTuần này237
mod_vvisit_counterTuần rồi1682
mod_vvisit_counterTháng này3726
mod_vvisit_counterTháng rồi5886
mod_vvisit_counterLượt truy cập509145
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

Lọc tìm sản phẩm

Tin tức - Hoạt động