Shop Diệu Linh Tin tức Tham vấn đồng cảnh cho bệnh nhân chấn thương tủy sống

Ngày 27/4 vừa qua, các thành viên dự án Sống Độc Lập thuộc Trung tâm Khuyết tật và phát triển (DRD) đã có buổi gặp gỡ, giao lưu và tìm hiểu nhu cầu với các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa chấn thương tủy sống – Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp (Quận 8, Tp.HCM).

 

Các thành viên DRD đã trò chuyện và khảo sát nhu cầu của các bệnh nhân để thời gian tới có thể tổ chức các hoạt động hỗ trợ phù hợp. Buổi gặp gỡ diễn ra trong cả tiếng cười vui giòn giã và những phút đắn đo trước khi dần dần trải lòng chia sẻ về câu chuyện của mình. Gần như 100% bệnh nhân chấn thương tủy sống sẽ dẫn đến khuyết tật ở nhiều mức độ khác nhau, nên mỗi bệnh nhân chấn thương tủy sống là một câu chuyện về chính họ và về gia đình. Sau thời gian thảo luận, DRD nhận thấy các nhu cầu liên quan đến tìm việc làm phù hợp với sức khỏe và khả năng là mối quan tâm lớn của các bệnh nhân. Bệnh nhân Nguyễn Minh Triết trải lòng “Em rất muốn được tiếp tục đi học, em muốn tập chạy xe ba bánh và tìm được công việc ổn định trong tương lai”. Bên cạnh đó, họ cũng cần được hỗ trợ các dụng cụ hỗ trợ như xe lăn, đệm lót ngồi trên xe lăn để thuận tiện cho việc di chuyển. Với những người thân của bệnh nhân, họ mong muốn có nơi sinh hoạt đồng cảnh phù hợp để con em họ lấy lại được cân bằng tâm lý, có nguồn thông tin về chăm sóc sức khỏe và các sinh hoạt phù hợp với người chấn thương tủy sống và khuyết tật.

 


Chị Lưu Ánh Loan đang chia sẻ

Chị Lưu Thị Ánh Loan – Quyền giám đốc tâm DRD, đồng thời chị cũng là một người khuyết tật (NKT), chia sẻ “Trước đây tôi đã có thời gian công tác tại Khoa chấn thương tủy sống, có thể hiểu được những khó khăn về mặt tâm lý của các bệnh nhân tại Khoa này. Việc hòa nhập của các bệnh nhân sau khi kết thúc thời gian điều trị cũng gặp nhiều trở ngại. DRD mong muốn có thể cùng các anh chị khắc phục những khó khăn này, giúp việc hòa nhập lại cuộc sống sau điều trị dễ dàng hơn”

Anh Phạm Ngọc Thịnh, một bệnh nhân tại đây chia sẻ với chúng tôi trên trang Facebook của DRD “Cảm ơn anh chị DRD đã đến đây để tổ chức chương trình giao lưu này, tiếp thêm sức mạnh để các bệnh nhân tiếp tục sống và rèn luyện”. Một phụ huynh của một bệnh nhân trẻ tuổi chia sẻ cuối chương trình "Cảm ơn đoàn đã cho tụi tui biết nhiều thông tin mới, bị chấn thương thủy sống này làm con cái cha mẹ đều phải ở trong bệnh viện tháng này qua năm nọ, hầu như ngày nào cũng ăn uống rồi tập vật lý trị liệu thôi, buồn lắm"


Các thành viên DRD, bằng những kỹ năng và kinh nghiệm trong tham vấn đồng cảnh đã ân cần lắng nghe, chia sẻ và động viên tinh thần mọi người khiến cho buổi giao lưu trở nên gần gũi, ấm áp thân tình hơn. Thông báo kết thúc buổi giao lưu rồi mà nhiều bệnh nhân và người nhà vẫn còn nán lại hỏi han thêm.


Chương trình này sẽ còn tiếp tục tổ chức nhiều lần thành một chuỗi hoạt động tham vấn đồng cảnh, với nhiều chủ đề về việc làm, kinh doanh, học tập, các chính sách hỗ trợ NKT tại địa phương, ... Dự kiến buổi tham vấn tiếp theo tại đây sẽ được tổ chức vào 29/5.

Bản tin DRD

 

Ảnh hoạt động

Thống kê Website

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay235
mod_vvisit_counterHôm qua45
mod_vvisit_counterTuần này235
mod_vvisit_counterTuần rồi1682
mod_vvisit_counterTháng này3724
mod_vvisit_counterTháng rồi5886
mod_vvisit_counterLượt truy cập509143
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

Lọc tìm sản phẩm

Tin tức - Hoạt động